Thiết kế website thương mại điện tử

Xây dựng cổng thương mại điện tử, tao nên một kênh phân phối da dạng sản phẩm theo hình thức B2B,B2C hay C2C hay B2G
Thiết kế website thương mại điện tử

CÁC TÍNH NĂNG CƠ BẢN CỦA MỘT TRANG WEB THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thương mại điện tử đang là một xu hướng mới cho việc thông thương hàng hóa. Nhưng để có một công cụ giới thiệu thông tin sản phẩm, làm thương hiệu như một kênh truyền thông trên nền tảng Internet như website – mobile apps các bạn không thể thiếu những yếu tố quan trọng của một Trang website thương mại điện tử như:

1) Website phải dễ dàng sử dụng.

Luôn giữ một thao thác, mọi vấn đề một cách đơn giản nhất có thể.

Hướng website thương mại điện tử luôn đơn giản từ mục tiêu thiết kế. Theo nghiên cứu cho thấy 76% người tiêu dùng cho rằng yêu cầu quan trọng nhất của trang web là phải dễ sử dụng.

2) Sử dụng ảnh và video chất lượng tốt, có độ sắc nét cao.

Bán hàng trực tuyến ngày nay khác với xưa, không phải chỉ cần một bức ảnh, vài cái gách đầu dòng sản phẩm về giá, tính năng của sản phẩm.

Người tiêu dùng ngày nay muốn nhìn thấy các gốc độ của sản phẩm trong nhiều môi trường khác nhau. Họ muốn phóng to để theo dõi chi tiết và cảm nhận sản phẩm.

3) Trang website phải có giao diện mobile thân thiện. (Mobile-Frienly).

Với công nghệ hiện đại ai ai cũng có một điện thoại thông minh và ngày ngày người dùng sử dụng di động để mua hàng và đây là một xu thế.

Google đã từng tuyên bố điều này: Tất cả các trang web đều bắt buộc phải có phiên bản mobile từ năm 2017 nếu không sẽ chịu kết quả kém về SEO. Theo thống kế, có 3 giao dịch mua hàng lại có 1 giao dịch được thực hiện trên điện thoại.

4) Có module chức năng đánh giá được người dùng.

Người tiêu dùng hay có thói quen đọc đánh giá. Khoảng 92% cho biết xếp hạng sao sản phẩm là yếu tố quan tâm số một của họ.

Bạn có thể nghĩ rằng có đánh giá tiêu cực sẽ giết chết việc kinh doanh. Nhưng thực chất lại ngượi lại. Nếu không có đánh giá tiêu cực, người tiêu dùng sẽ nghĩ rằng các dánh giá tích cực kia là giả mạo hoặc những đánh giá tiêu cùng đã bị xóa đi.

5) Lên các chương trình ưu đãi đặc biệt.

Ưu đãi đặc biệt sẽ thúc đẩu người tiêu dùng mua hàng nhiều hơn và dành nhiều thời gian tìm kiếm trang web.

Nếu các trang web thương mại điện tử sử dụng các chương trình khuyến mại liên tục, việc cung cấp một trang web duy nhất tổng hợp các ưu đãi sẽ không chỉ tăng doanh số bán hàng mà còn cải thiện SEO Web.

6) Danh sác mong muốn hay ưa thích của khách hàng (Wish List).

Luôn cần có một chức năng này để khách hàng có thể đánh dấu lại những mục mong muốn và có khả năng mua trong tương lại. Đó cũng là một chiến dịch remarketing.

Đây cũng là cơ hội để khách hàng chia sẻ thương hiệu của bạn với người mua mới. Việc họ chia sẻ Wish List với gia đình và bạn bè sẽ tăng traffic cho trang web.

7) Tìm kiếm thông tin sản phẩm (Find-to-Store).

Không phải trang web thương mại điện tử nào cũng có cửa hàng. Tuy nhiên, nếu có thì web của bạn không được bỏ qua tính năng này.

Bạn có thể sử dụng tính năng Find-in-store (Tím trong cửa hàng) để kiểm tra xem còn sản phẩm yêu thích của bạn tại tất cả các cửa hàng trên cả nước Từ đố thúc đẩy người tiêu dùng mua sảm online hơn.

8) Chức năng sản phẩm liên quan.

Khi nhìn thấy cụm từ "Có thể bạn sẽ thích", khách hàng sẽ tò mò và tiếp tục tìm hiểu các sản phẩm liên quan.

Mục này trên trang web thương mại điện tử tạo ra hiệu ứng mong muốn mà nhiều marketer phấn đấu đạt được.

9) Câu hỏi thường gặp (FAQ).

Các câu hỏi thương gặp cũng khi mua sản phẩm trực tuyến, cung cấp một khu vực trợ giúp để giải quyết các vấn đề chung của khách hàng. Người mua thường hỏi về hỗ trợ sản phẩm, trả lợi, mất mật khẩu tài khoản,….

10) Tích hợp mạng xã hội – Social Media.

Thương hiệu và người bán hàng trực tuyến kết nội với người mua bằng cảm xúc, từ đó tạo niềm tin và sự ủng hộ thương hiệu. Kết nối mạng xã hội là không thể phủ nhận và cơ hội gắn kết với khán giả dễ dàng hơn bao giờ hết.

Liên kết hồ sơ xã hội và sử dụng nội dung của người dùng là các tính năng bắt buộc phải có trên website.

11) Tính năng bảo mật càng phải khắt khe.

Giao dịch trực tuyến là một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ ngày nay. Như vậy, các trang web thương mại điện tử trở thành tầm ngắm của các tội phạm công nghệ cao.

Vậy điều quan trọng là người bán hàng trực tuyến phải biết bảo vệ thông tin khách hàng và thực hiện các bước để đảm bảo quyền riêng tư.

12) Tùy chọn việc thanh toán nâng cao.

Trong thế giới Apple Pay và PayPal hiện hữu ở khắp nơi, các tùy chọn thanh toán nâng cao là một tính năng phải có cho một trang web thương mại điện tử.

Người tiêu dùng chỉ cần có tài khoản đã đăng ký có thể mua sắm dễ dàng với một cú click chuột.

13) Thông tin vận chuyển chi tiết.

Một sự thật đáng báo động là chi phí giao hàng cao hơn mong muốn là lý do cho việc ngừng mua hàng của người tiêu dùng.

Các trang web thương mại điện tử cần hiển thị các thông tin giao hàng trước quá trình thanh toán và mã giảm giá hoặc FREE SHIP trên vị trí dễ nhìn nhất của trang.

14) Phương thức liên lạc.

Khi điều hành một trang web thương mại điện tử trực tuyến, không có gì xây dựng niềm tin nhiều hơn một tính năng Liên hệ rõ ràng và tin cậy.

Đừng bao giờ làm cho người mua khó liên lạc hoặc yêu cầu hỗ trợ. Tính năng có thể gồm: Điện thoại, email và biểu mẫu, liên kết xã hội, địa điểm qua Google Maps...

15) Chính sách hoàn trả.

Theo nguyện vọng của người tiêu dùng, chính sách hoàn trả phải được thế hiện và giải thích rõ ràng.

Đây là tính năng giúp xây dựng lòng tin cậy cho thương hiệu. Người tiêu dùng có thể an tâm rằng nếu có không hài lòng hoặc cần một kích thước khác, thì bạn vẫn sẽ hỗ trợ nhiệt tình.

ST