Affiliate Marketing là gì ? Hướng dẫn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing mới nhất 2018

Ngày: 11 / 04 / 2018 , 04:23 PM Đăng bởi: Trương Văn Tuấn
Affiliate Marketing (AFM) là hình thức kinh doanh, tiếp thị trực tuyến khá phổ biến trong những năm gần đây, có khả năng giúp cho người thực hiện thu được nguồn lợi nhuận nhanh chóng với số vốn bỏ ra ít hoặc thậm chí không cần bỏ vốn đầu tư. Bạn có lẽ đã nghe qua rất nhiều khái niệm Affiliate Marketing khi tìm hiểu về các hình thức kinh doanh trực tuyến, vận hành doanh nghiệp thương mại điện tử…
Affiliate Marketing là gì ? Hướng dẫn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing mới nhất 2018

Vậy Affiliate Marketing chính là gì? Mô hình của nó hoạt động như thế nào? Trong bài viết này WEBICO sẽ gửi đến bạn các định nghĩa rõ ràng về AFM cũng như hướng dẫn một số cách kiếm tiền bằng AFM mới nhất 2018!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) có thể hiểu là một cách bán hàng, giới thiệu sản phẩm thông qua các hình thức trung gian mang tính chất cộng tác giữa các công ty, đơn vị và cá nhân người dùng. Cụm từ AFM có nguồn gốc từ các nước phát triển và đã du nhập vào Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

Cụ thể, AFM hoạt động theo mô hình phân cấp. Nghĩa là khi một cá nhân muốn tham gia AFM, họ sẽ bắt đầu với mức thấp nhất là các nhà tiếp thị, cộng tác viên và sẽ sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đi phân phối, quảng bá đến những người mua khác thông qua các hình thức tiếp thị căn bản. Họ sẽ cần làm mọi cách bao gồm thực hiện các hoạt động quảng bá, quảng cáo để bán được sản phẩm cho nhà cung cấp mà họ đang cộng tác. Sau cùng, đối với mỗi sản phẩm bán được, người tham gia tiếp thị liên kết sẽ nhận được % hoa hồng tương ứng với sản phẩm hoặc hưởng % theo thỏa thuận ban đầu với nhà cung cấp.

Mô hình tiếp thị liên kết

Hình thức tiếp thị liên kết này được đánh giá là khá phù hợp với các cá nhân, đơn vị mới bước chân vào kinh doanh, chưa có nguồn vốn hay ý tưởng phát triển các sản phẩm, dịch vụ riêng và họ cần dựa vào sản phẩm, dịch vụ đang được ưa chuộng của các nhà cung cấp để gây dựng nguồn vốn, thu nhập cho mình

Có thể hiểu, nhà tiếp thị tham gia chương trình tiếp thị liên kết sản phẩm của nhà sản xuất không phải là người trực tiếp sáng tạo ra sản phẩm nhưng vẫn có khả năng kinh doanh sản phẩm do người khác tạo ra.

Bạn có thể nhớ đến mô hình kinh doanh đặc biệt này thông qua các đối tượng và yếu tố chính của nó bao gồm:

  • Nhà sản xuất (vendor)
  • Người tiêu dùng (client)
  • Nhà tiếp thị (marketers)
  • Tỷ lệ hoa hồng (commission)
  • Sản phẩm, dịch vụ được tiếp thị (Products / Service)

Hình thức tiếp thị liên kết có thể được thực hiện thông qua kinh doanh online hoặc offline. Nếu tham gia AFM bạn có thể lựa chọn làm nhà tiếp thị thông qua các kênh online hoặc chọn tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng, điều này hoàn toàn nằm trong sự lựa chọn của bạn.

Hướng dẫn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing mới nhất 2018

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh và tìm hiểu về hình thức tiếp thị liên kết, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau đây.

Chọn chương trình Affiliate Marketing phù hợp

Trước khi tiến hành tham gia tiếp thị liên kết bạn cần chọn được đơn vị / nhà cung cấp chương trình AFM phù hợp với bạn nhất. Vậy, bạn cần căn cứ vào các tiêu chí gì để đưa ra lựa chọn tốt nhất?

Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Độ uy tín, chất lượng

Khi lựa chọn một nhà cung cấp để hợp tác, bạn cần phải quan tâm đến uy tín và độ tin cậy của họ trên thị trường. Từng có trường hợp nhiều nhà cung cấp nhỏ, không có đủ điều kiện kinh doanh hay khi lỗ vốn sẽ thường “quỵt tiền” của đối tác, các cộng tác viên làm việc chung với mình

Thay vào đó, bạn có thể tận dụng mạng lưới các nhà cung cấp là bạn bè, người quen mới startup, cần hỗ trợ quảng bá sản phẩm hoặc những người đã từng có lịch sử hợp tác tốt với những nhà tiếp thị khác.

Trong hạng mục này, lựa chọn các đối tác là doanh nghiệp lớn cũng là một ý hay, khi họ đã đưa ra sẵn các điều khoản, thoả thuận về tiền hoa hồng và quy định cố định cho các cộng tác viên khi hợp tác liên kết. Có thể, các đối tác lớn sẽ đưa ra những mức Commisson khá căn bản và ít hấp dẫn hơn các đơn vị tư nhân tự phát, tuy nhiên khả năng rủi ro lại thấp hơn và bạn cũng sẽ nhận được tiền của mình đúng hẹn hơn.